Mỗi tách cà phê đen nguyên vị chỉ cung cấp 2 calo, chúng sẽ đem đến cho bạn năng lượng vừa đủ để lấy lại tinh thần mà không phải vất vả tập thể dục để đốt cháy lượng calo dư thừa như khi uống các loại nước giải khát khác. Bên cạnh đó trong cà phê còn bao hàm các chất chống oxy hóa sẽ giúp tâm trạng người thưởng thức phấn chấn hơn và tăng khả năng tập trung học tâp, làm việc.

Ngoài các tác dụng “đốt cháy năng lượng thừa & bổ sung chất chống oxy hóa” kể trên, theo tạp chí khoa học Discovery cà phê còn mang lại nhiều lợi ích khác:

Đối với phái đẹp, cà phê sẽ khiến bạn thông minh hơn: Cà phê kích thích và tăng khả năng trí tuệ ở phụ nữ và điều này chỉ may mắn có ở phụ nữ khi uống cà phê mà lại không dành cho đàn ông. Cà phê giúp tăng cường hoạt động của não bộ, tăng năng suất làm việc, tác động tích cực đến khả năng đưa ra quyết định, củng cố trí nhớ.

Cà phê còn giúp phái đẹp có thân hình thon gọn hơn: Trước khi bắt đầu bài tập thể dục khởi đầu ngày mới, hãy uống một tách cà phê. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn  duy trì hoạt động tập luyện trong một thời gian dài, hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động hiệu quả, đốt được nhiều calo hơn, vì thế phái đẹp sẽ giảm được nhiều cân hơn. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, cà phê còn kéo dài tác dụng đến sau khi bài tập thể dục kết thúc, cụ thể là nó làm giảm sự đau cơ do hoạt động thể thao gây ra

.

Các nghiên cứu và thống kê cho thấy những người thường xuyên uống cà phê có ít nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch. Điều này là nhờ cà phê có khả năng bảo vệ hệ tim mạch. Tuy nhiên, để đạt được tối đa lợi ích này từ cà phê (giảm 36% nguy cơ mắc bệnh), bạn cần uống hơn 6 tách mỗi ngày (pha loãng), còn nếu chỉ uống từ 2 - 4 tách mỗi ngày thì nguy cơ chỉ giảm 20%.

 Tuy nhiên, đối với những bạn mắc chứng phình mạch hãy cẩn thận vì theo một nghiên cứu của tạp chí Y khoa Stroke, dùng cà phê khi tức giận hoặc bị giật mình, đều có thể dẫn đến tình trạng phình động mạch não ở những người đã có tiền sử mắc căn bệnh này. Vì vậy, nếu bạn mắc chứng bệnh này, hãy tránh xa cà phê và các thức uống có chứa cafein.

 CAFE.NET.VN

(ST: Cà phê & Sức khỏe)