Chuỗi công thức pha chế “HƯƠNG SẮC NGÀY XUÂN”

Khi mùa xuân về cũng là dịp trăm hoa đua nở, khoe sắc làm đẹp cho đời. Hoa là thứ không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thế nên chắc cũng chẳng phải "ngoa" khi nói rằng người Việt còn ăn Tết....bằng hoa. Trong tiết trời ngày Xuân, hoa như đem đến cho con người sức sống mới và những gì tươi đẹp nhất trng những ngày đầu năm.

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, sẽ đưa những cánh hoa xuân vào món uống chưa ? Một ý tưởng thú vị phải không nhỉ ? Hương sắc của hoa không những làm đẹp cho thức uống mà một số dược tính của hoa cũng rất tốt cho sức khỏe chúng ta đó. Chuyên mục Cà phê và Ẩm thực của CAFE.NET.VN xin gửi đến cả nhà Chuỗi công thức pha chế “HƯƠNG SẮC NGÀY XUÂN” với hy vọng mang không khí Tết ly thức uống hấp dẫn bạn trổ tài trong những ngày họp mặt đầu năm hoặc giúp cho Quý quán có sự đa dạng menu thức uống phục vụ khách hàng.


#1: MISTERY LADY

          Mistery Lady là món uống được pha chế từ hoa Hibiscus hay còn gọi là hoa atiso đỏ, hoa bụp giấm… Hibiscus được biết đến một loài thảo mộc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người: giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể trẻ hóa và giảm nguy cơ ung thư, ngoài ra hoa có chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C cho cơ thể.


          Trong những bữa cơm ngày Tết, một ly thức uống pha chế từ hoa Hibiscus có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm mát…giúp bạn thêm ngon miệng khi thưởng thức thức những món ăn ngon mà không phải lo tăng cân, giữ dáng…  vì trong hoa Hibiscus rất giàu chất điện giải giúp bạn giảm huyết áp và cải thiện lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ béo phì và các bệnh lý tim mạch.

Thành phần:

• 2 bơm (15mL) DVG® Si rô hương Raspberry

• 1 bơm (7.5mL) DVG® Si rô hương Strawberry

• 50mL trà hoa Hibiscus

• 50mL sô đa

• 15mL nước ép Chanh

• 20gr mứt hoa Hibiscus

• Đá viên đầy ly

• Trang trí: mứt hoa atiso Hibiscus

Hướng dẫn:

• Cho tất cả các thành ly theo thứ tự: si rô, trà, nước ép Chanh vào ly phục vụ khoáy đều

• Cho đá viên đầy ly và làm đầy với sô đa, trang trí với mứt Hisbicus


MISTERY LADY

#2: LOVE UNCONDITIONALLY

          Đối với những bạn trẻ đang yêu thì, love unconditionally là món uống không thể thiếu trong dịp Xuân này. Love unconditionally – trà hoa hồng thơm ngọt trong những ngày xuân cận kề luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Điều đặc biệt, món uống này được pha chế từ những hoa hồng tường vi (hay còn gọi hồng tỉ muội) ngoài vẻ đẹp kiêu hãnh, biểu tượng cho tình yêu, những cánh hoa hồng còn mang trong mình những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp: tăng cường khả năng tiêu hóa, trao đổi chất của cơ thể, giảm stress, cân bằng sức khỏe, cung cấp vitamin, làm đẹp da từ bên trong và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Thành phần:

• 2 bơm (15mL) Si rô hương kem Ailen - Irish Davinci

• 1 bơm (15mL) DVG® Si rô hương hoa hồng - Rose Davinci

• 50mL trà hoa Hồng Tường Vi

• 10mL nước ép Chanh

• Đá viên đầy ly

• 1 viên đá tròn (150mL)

Hướng dẫn:

• Trang trí: 1 cánh hoa hồng hoặc nụ hoa hồng khô.

• Cho tất cả các thành phần trừ đá tròn vào bình lắc, lắc đều trong 5 giây  sau đó vợt lấy nước.

• Cho đá viên tròn và hỗn hợp vào ly phục vụ, trang trí với cánh hoa hoặc hoa hồng khô.

LOVE UNCONDITIONALLY

#3: BACHELOR - TRÀ HOA BÁCH NHẬT

          Bachelor (được gọi là hoa cúc bách nhật), món thức uống được các Baristar lấy cảm hứng từ loài hoa dân dã, rất dễ trồng và chăm sóc nhưng hiệu quả tuyệt vời. Hoa cúc bách nhật ngoài công dụng trị ho hiệu quả và lành tính còn được biết đến như một loại hoa đa công dụng, rất tốt cho sức khỏe: Tăng cường thị lực, làm mắt sáng trong, chống lại stress khi sử dụng máy tính quá lâu, phòng ngừa bệnh cao huyết áp, sa sút trí nhớ khi làm bạn với máy tính trong thời gian dài.

          Trong không khí tươi mát trong những buổi sáng mùa Xuân, một bát trà Bách Nhật sẽ làm cho những câu chuyện thêm rộn rang trong những buổi họp mặt đầu năm.

Thành phần:

• 1 bơm (7.5mL) Si rô hương chanh - lemon Davinci

• 3 bơm (22.5mL) Si rô hương việt quất - Blueberry Davinci

• 120mL trà hoa Bách Nhật

• 15mL nước ép Chanh

• Đá viên đầy ly

• Trang trí: lát Chanh vàng/ hoa Bách Nhật

Hướng dẫn:

• Cho tất cả các thành phần vào cối xay, xay với tốc độ trung bình trong 30 giây.

• Cho thành phẩm ra ly, trang trí với lát Chanh vàng/hoa Bách Nhật.


BACHELOR - TRÀ HOA BÁCH NHẬT

Nhớ đón xem tiếp Phần 2 nhé cả nhà !

(*) Ghi chú: DVG® - dòng sản phẩm syrup Davinci

Chúc các bạn thành công !

Hãy ghé ngay CAFE.NET.VN thỏa sức mua sắm và và chọn những sảm phẩm tuyệt vời cho cả gia đình bạn nhé!

 (ST - Cà phê & Ẩm thực) 

 CAFE.NET.VN